0945435430

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không?

đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh

Trong những năm gần đây, đầu tư hàng hóa phái sinh đang là kênh đầu tư khá triển vọng cho các nhà đầu tư. Hiện nay bên cạnh kênh đầu tư chứng khoán và bất động sản thì hàng hóa phái sinh cũng là một ‘miếng mồi ngon’. Trong bài viết dưới đây Gia Cát Lợi sẽ cùng các bạn phân tích xem có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Những năm gần đây, đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh đã trở nên khá phổ biến trên thế giới và nó trở thành một trong những công cụ tài chính hấp dẫn được sử dụng rộng rãi. Lý do vì thị trường hàng hóa phái sinh ngày càng đa dạng về danh mục đầu tư cũng như giảm thiểu rủi ro dành cho người sản xuất.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Với những ưu điểm vượt trội trên, kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt là trong giai đoạn thị trường chứng khoán và bất động sản có dấu hiệu giảm sút. Các nhà đầu tư đã chuyển sang kênh đầu tư mới là đầu tư hàng hóa phái sinh.

Đầu tư hàng hóa phái sinh là các bạn thực hiện giao dịch mua và bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc giao nhận hàng hóa sẽ được thực hiện trong tương lai. Đầu tư hàng hóa phái sinh được xem là kênh đầu tư mới đầy tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Tại sao nên đầu tư hàng hóa phái sinh ?

Mặc dù là một kênh đầu tư mới nhưng giao dịch hàng hóa phái sinh đã cho thấy được những ưu điểm vượt trội hấp dẫn như:

Giao dịch hợp pháp: đây là hoạt động đầu tư đã được Bộ Công Thương cấp phép theo Thông tư số 51.

Rủi ro tối thiểu, lợi nhuận tối đa: Đầu tư hàng hóa phái sinh thực chất là công cụ được sinh ra để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động của giá cả trên thị trường của sản phẩm. Do đó, khi nhà đầu tư tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận hơn.

Giá cả biến động sát thực tế: Về độ rủi ro thì giao dịch hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nên giá cả biến động không quá thấp so với thời điểm mua hòa vốn. Và khi tăng cũng không quá cao theo quy luật cung cầu. Do đó, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm.

Tính 2 chiều: Đầu tư hàng hóa được thực hiện 2 chiều nên nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền khi thị trường lên và xuống. 

Tính thanh khoản cao: Hàng hóa phái sinh hiện nay được giao dịch trên toàn thế giới nên tính thanh khoản cao.

Mức kí quỹ thấp: Do các hợp đồng giao dịch thường có giá trị lớn. Mức ký quỹ thấp nhất là 5 triệu đồng. Hiện nay thị trường phái sinh cho phép bán khống nên dễ dàng cho nhà đầu tư kiếm lợi nhuận hơn.
Tính minh bạch và công bằng: Nếu như thị trường chứng khoán được xem là thiếu minh bạch do các công ty có thể làm giả báo cáo tài chính. Thì thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh lại rất minh bạch. Thông tin sản phẩm niêm yết rõ ràng, việc gian lận về giá cả là khá khó khăn. Người mua sẽ mua được những sản phẩm với mức giá chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!