0945435430

DẦU CỌ, ĐẬU TƯƠNG TĂNG KÉO GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG TĂNG

đầu tư hàng hóa phái sinh

Giá dầu cọ Malaysia tăng 3,5% và giá đậu tương Mỹ tương lai tăng 1,3% vào thứ Sáu đã kéo giá dầu đậu tương tăng cao, với hợp đồng ở mức cao nhất trong 8 tháng và đóng cửa tuần cao hơn 4,6% .

Sau khi trượt giảm 0,6% vào đầu ngày, hợp đồng dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 đã phục hồi và được giao dịch ở mức 35,09 – mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 1 và thiết lập tuần tăng giá thứ mười trong 12 tuần gần nhất.

Dầu đậu tươngkhô đậu tương theo sau giá đậu tương của Mỹ tăng cao hơn vào thứ Sáu khi kéo dài mức cao nhất trong 28 tháng, tăng thêm 1,4% do có tin Trung Quốc mua nhiều hơn.

Trước đó trong ngày, giá dầu cọ Malaysia đã phá vỡ mức tâm lý quan trọng là 3.000 MYR / tấn với hợp đồng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Bursa Malaysia đóng cửa ở mức 3.080 MYR / tấn (749,03 USD / tấn), hỗ trợ thêm cho giá dầu đậu tương của Mỹ.

Hợp đồng đã tăng 9,6% trong tuần, đây là tuần tốt nhất của nó trong năm năm qua.

Giá dầu cọ được củng cố bởi lượng mua ngay của Trung Quốc cũng như kỳ vọng về mức sản lượng tăng chậm hơn trong tháng 9, trong khi các đối thủ cạnh tranh cao hơn đã làm tăng thêm tâm lý lạc quan cho thị trường.

Trên thị trường dầu đậu tương Argentina hầu như không hoạt động trong ngày thứ hai liên tiếp do người mua chờ đợi mức tiền mặt giảm bớt sau khi chạm mức cao nhất bốn năm vào đầu tuần.

Nguồn: Tổng hợp

Võ Minh Hoàng – Chuyên viên phân tích

Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát  Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!