0945435430

DẦU TĂNG CAO NHƯNG NHU CẦU LO NGẠI TĂNG

đầu tư hàng hóa phái sinh

Dầu tăng vào thứ Ba, giảm mạnh qua đêm, do cơn bão nhiệt đới mới nhất ở Vịnh Mexico bị mất sức mạnh, nhưng lo ngại về suy giảm nhu cầu năng lượng với các đợt tái bùng phát trên toàn cầu trong các trường hợp do coronavirus trên khắp thế giới

Dầu thô Brent giao sau tăng 27 cent, tương đương 0,65%, lên 41,71 USD / thùng.

Giá dầu thô WTI giao tháng 10, dự kiến ​​hết hạn vào thứ Ba, tăng 29 cent, tương đương 0,74%, lên 39,60 USD / thùng.

Giá dầu thô, đã giảm khoảng 4% vào thứ Hai, ổn định khi các nhà máy lọc dầu ở Texas vẫn mở cửa bất chấp dự báo về lũ lụt lớn, với cơn bão nhiệt đới dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm sức mạnh, làm giảm bớt lo lắng về nhu cầu nguyên liệu của nhà máy lọc dầu Hoa Kỳ.

Vandana Hari, nhà phân tích năng lượng tại Vanda Insights có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Sự phục hồi trong tâm lý sau sự biến động của các tài sản rủi ro cách đây hai tuần rõ ràng là rất mong manh.

“Tuần này, thị trường đang điều chỉnh lại khả năng phục hồi kinh tế ở châu Âu có khả năng bị đình trệ khi một số quốc gia trong khu vực áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn sự gia tăng của coronavirus.”

Sự sụt giảm giá hôm thứ Hai được thúc đẩy bởi lo ngại rằng sự gia tăng các trường hợp coronavirus ở các thị trường lớn có thể dẫn đến tình trạng đóng cửa mới và làm giảm nhu cầu. Điều đó làm tăng khả năng dầu Libya sản xuất trở lại sẽ dẫn đến thừa nguồn cung đẩy giá dầu tiếp đà giảm.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Úc, cho biết: “Chúng tôi đã có một phiên loại bỏ rủi ro khá mạnh mẽ (qua đêm) … vì lo ngại về nguy cơ COVID hồi sinh lại có tác động tiêu cực đến nhu cầu”.

Thị trường đang lo lắng về nhu cầu ở những nơi như Vương quốc Anh, nơi những hạn chế mới đang được áp dụng. Các quan chức y tế Hoa Kỳ cũng đang cảnh báo về một làn sóng mới trong mùa đông tới.

“Khi virus bùng phát trở lại, các chính phủ khóa cửa, áp đặt các hạn chế và các cá nhân và doanh nghiệp bắt đầu rút lui. Shaw nói.

Các nhà giao dịch đang theo dõi dữ liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ về lượng dầu tồn kho của Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào cuối ngày thứ Ba.

Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ có thể đã giảm vào tuần trước, trong khi tồn kho các sản phẩm chưng cất, bao gồm cả dầu diesel, đã tăng lên, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy.

Như vậy tình hình kinh tế toàn cầu chưa có dấu hiệu hồi phục do corona virus tiếp tục tái bùng phát, ảnh hưởng đến cầu năng lượng, trong khi đó nguồn cung dư thừa đã đẩy giá dầu giảm trước khi có thể kiềm chế dịch bệnh và kinh tế có dấu hiệu phục hồi.

Thực hiện : Nhan Tran

Nguồn : cnbc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!