0945435430

TẠI SAO LẠI NÊN LÀ ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH

Tại sao nên là đầu tư hàng hóa phái sinh

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các sàn đầu tư về bất động sản hoặc chứng khoán không còn là nơi “hấp dẫn” với các nhà đầu tư nữa. Và đầu tư hàng hóa phái sinh chính là nơi mà các nhà đầu tư tìm kiếm đến, nơi giao dịch an toàn, minh bạch, hiệu quả cao và ít rủi ro hơn. 

Hàng hóa phái sinh là gì? 

Nói đơn giản nhất về hàng hóa phái sinh đó là thực hiện các giao dịch mua và bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc giao nhận hàng hóa sẽ được thực hiện trong tương lai. Đây là một trong những kênh đầu tư lâu đời và rất phổ biến trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, phái sinh hàng hóa vẫn còn là một khái niệm mới đối với các nhà đầu tư, mặc dù như thế nhưng thị trường vẫn đang từng bước đón nhận và ngày càng phát triển kênh đầu tư tiềm năng này. 

* Các mặt hàng giao dịch trong hàng hóa phái sinh:

  • Nông sản: lúa mì, ngô, đậu tương…
  • Nguyên liệu công nghiệp: cao su, cà phê, đường….
  • Kim loại: vàng, bạc, đồng, nhôm…

Tại sao nên là đầu tư hàng hóa phái sinh 

Để có thể chọn cho mình một kênh giao dịch đáng tin cậy, các nhà đầu tư thường phải tìm hiểu rất kỹ ưu điểm cũng như rủi ro của kênh giao dịch đó. Giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ là một kênh đầu tư đầy tiềm năng với sự biến động cao và có những tăng trưởng vượt bậc so với các giao dịch khác như: chứng khoán hoặc forex. Các đặc điểm nổi bật nhất của hàng hóa phái sinh dưới đây sẽ là lý do tại sao các nhà đầu tư nên chọn hàng hóa phái sinh là nơi “gửi vàng” của mình:

Giao dịch đã được hợp pháp hóa: tháng 4 năm 2018 giao dịch hàng hóa đã được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động theo Thông tư số 51.

Tính 2 chiều: đầu tư hàng hóa được thực hiện 2 chiều nên nhà đầu tư có thể thoải mái linh hoạt tạo thêm lợi nhuận khi thị trường lên hoặc xuống. 

Mức ký quỹ: nếu mức ký quỹ của chứng khoán là 1:1 thì đối với ký quỹ của hàng hóa phái sinh nếu hợp đồng 330 triệu thì chỉ cần 33 triệu (tức 10% hợp đồng) là có thể mua hợp đồng đó được rồi. 

Rủi ro tối thiểu, lợi nhuận tối đa: hàng hóa phái sinh mục đích tạo ra một giao dịch lành mạnh, phòng ngừa rủi cho sự biến động của giá cả trên thị trường của sản phẩm. Do đó, khi nhà đầu tư tham gia giao dịch hàng hóa sẽ dễ dàng thu về được lợi nhuận hơn. 

Giá cả biến động: hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nên giá biến động không quá thấp so với điểm hòa vốn và cũng không quá cao theo quy luật cung cầu. 

Tính minh bạch: do các công ty có thể làm giả báo cáo tài chính nên thị trường chứng khoán thường được xem là không mấy minh bạch. Nhưng đối với giao dịch hàng hóa phái sinh, thông tin sản phẩm niêm yết rất rõ ràng vì thế việc gian dối là rất khó khăn. Chính vì sự minh bạch tối đa này mà các nhà đầu tư dễ có thể mua được sản phẩm với mức giá chuẩn xác nhất. 

Sàn giao dịch lành mạnh, đảm bảo lợi ích giữa 2 bên giao thương, kênh giao dịch minh bạch và an toàn. chính vì những lý do này, đầu tư hàng hóa phái sinh sẽ là kênh đầy tiềm năng giúp các nhà đầu tư có thể đem về cho mình khoản lợi nhuận khổng lồ.

>>>>>> Xem thêm: Bí quyết đầu tư sinh lời từ tiên nhàn rỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!